ผู้หญิง

5 ผลไม้แคลอรี่สูงพุ่งปรี๊ดดด ! สาวไดเอทควรเลี่ยง ยิ่งทาน ยิ่งอ้วน

บทความนี้เราจะมาแนะนำให้สาวๆ หันมาใส่ใจและระมัดระวังการรับประทานผลไม้แคลอรี่สูง เพราะถ้าหากสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และไม่ได้ระมัดระวังเรื่องนี้ จะส่งผลทำให้ลดน้ำหนักไม่เห็นผล และที่สำคัญผลไม้แคลอรี่สูงทำให้สาวๆ หุ่นพังได้แบบไม่รู้ตัวอีกด้วย ยิ่งถ้าหากรับประทานบ่อยๆ บอกเลยว่าจะยิ่งทำให้มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

 1. มะละกอสุก

รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก จำนวน 1 ลูก กลับให้แคลอรี่แก่ร่างกายมากถึง 119 แคลอรี่ด้วยกัน สาว ๆ ที่รับประทานมะละกอสุกอย่างเป็นประจำหรือในปริมาณมาก ๆ ย่อมส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสาว ๆ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น ควรที่จะระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากยังคงมีหลายคนที่ให้ความใส่ใจไปกับการรับประทานมะละกอสุก เพราะเห็นว่ามะละกอมีวิตามินซีสูงนั่นเอง

2. กล้วยหอม

กล้วยหอม จำนวน 1 ลูก มีแคลอรี่มากถึง 120 แคลอรี่ แต่คุณค่าทางโภชนาการนั้น กล้วยหอมกลับเป็นผลไม้ที่ประกอบไปด้วยใยอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ อย่างมากมาย ซึ่งร่างกายควรจะได้รับต่อวันอย่างมากที่สุด อีกทั้งกล้วยหอมยังจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยดูดซึมได้เป็นอย่างดี จึงส่งผลทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้อย่างยาวนาน แต่ถ้าหากมองทางด้านของปริมาณแคลอรี่ที่สาว ๆ จะได้รับ บอกได้เลยว่าอยู่ในปริมาณที่สูงมากพอสมควร การรับประทานกล้วยหอมเพื่อที่จะลดน้ำหนักให้เห็นผลนั้น จัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมากเลยทีเดียวค่ะ

3. มะม่วงสุก

การรับประทานมะม่วงสุกในปริมาณ 1 ลูก สาว ๆ จะได้รับแคลอรี่มากถึง 156 แคลอรี่ด้วยกัน จัดเป็นผลไม้แคลอรี่สูง อีกทั้งมะม่วงสุกยังประกอบไปด้วยน้ำตาลที่สูงมาก ๆ สาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักถ้าจะให้ดีควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เพราะจะส่งผลเสียต่อหุ่นหรือน้ำหนักของสาว ๆ ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ต่อให้มะม่วงสุกจะมีสารอาหารและแร่ธาตุที่สำคัญ แต่ถ้าหากจะใส่ใจไปกับการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง การรับประทานมะม่วงสุกถือได้ว่าไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอย่างแน่นอน

4. มะพร้าว

สาว ๆ หลายคนชื่นชอบที่จะดื่มน้ำมะพร้าวอย่างเป็นประจำ เพราะต้องการวิตามินและแร่ธาตุที่มีอยู่ในมะพร้าวโดยตรง แต่ช้าก่อน สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่นั้น ไม่ควรรับประทานหรือดื่มน้ำมะพร้าวมากจนเกินไป ต่อให้น้ำมะพร้าวจะช่วยชำระล้างระบบย่อยอาหารได้เป็นอย่างดีก็ตาม เพราะมะพร้าวจำนวน 1 ลูก สาว ๆ จะได้รับ 156 แคลอรี่ จัดได้ว่าเป็นผลไม้แคลอรี่สูงมาก ๆ เลยทีเดียว

5. น้อยหน่า

น้อยหน่า ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย หอม และน่ารับประทาน สาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักไม่ควรรับประทานน้อยหน่า เพราะน้อยหน่าเป็นผลไม้แคลอรี่สูงมาก ๆ เลยทีเดียว น้อยหน่า 1 ลูก ให้ 235 แคลอรี่ด้วยกัน หากเป็นเช่นนี้สาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ควรห่างไกลจากน้อยหน่าให้ได้มากที่สุด ต่อให้น้อยหน่าจะมีสารอาหารและวิตามินอย่างมากมายก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดด้วยกัน ที่จัดได้ว่าเป็นผลไม้แคลอรี่สูงมาก สาวๆคนไหนที่กำลังลดน้ำหนัก ควรใส่ใจและควรระมัดระวังอาหารหรือผลไม้ที่มีแคลอรี่สูง เพราะจะส่งผลทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างไม่เห็นผลและทำให้หุ่นพังได้นั่นเอง

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.