ความรัก

6 ดอกไม้ ความหมายดี เตรียมเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

เป็นวันสำคัญอีกหนึ่งวันที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ก็คือ วันวาเลนไทน์ เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก หลายคนมักจะให้ความใส่ใจกับการจัดเตรียมของขวัญหรือทำอะไรเพื่อเซอร์ไพรส์คนรัก และแน่นอนว่า วันวาเลนไทน์มักจะมีช่อ ดอกไม้ ที่กลายเป็นสินค้าขายดิบขายดีเป็นอันดับต้นๆ แต่พอจะทราบไหมว่า ดอกไม้แต่ละสีนั้นกลับสื่อความหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่จะสื่อความหมายอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ดอกกุหลาบ

กุหลาบ จัดได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของวันวาเลนไทน์ หรือ เป็นสัญลักษณ์ของวันแห่งความรัก

  • สีแดง มีความหมายที่สื่อได้ว่า แอบชอบ หรือ รักผู้ที่ได้รับดอกไม้ดอกนี้
  • สีเหลือง มีความหมายว่า ปรารถนาดี จริงใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน
  • สีชมพู มีความหมายคว่า ความรักที่อ่อนโยน โรแมนติก และความนุ่มนวล
  • สีขาว มีความหมายว่า ความรักอันบริสุทธิ์ ความจริงใจที่มีให้เสมอมา และการให้เกียรติซึ่งกันและกัน

2. ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่สีขาวหากมอบให้ในวันวาเลนไทน์ สามารถสื่อถึงความรักที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ พร้อมทั้งยังสื่อถึงความหลงใหล เหมาะสำหรับคนที่กำลังจีบและดูใจกันอยู่ การให้ดอกลิลลี่ยังคงสื่อได้อีกว่า เธอคือคนพิเศษ นั่นเอง

3. ดอกทานตะวัน

เปรียบเสมือนเป็นการฉีกกฎความจำเจ ใครที่ชอบความแตกต่างถือว่าตอบโจทย์ ส่วนความหมายสื่อได้ถึงความรักที่มั่นคง รักเดียวใจเดียว เปรียบเสมือนว่าคุณซื่อสัตย์ที่จะรักเธอแค่คนเดียว นั่นเอง

4. ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่นสีม่วง สามารถสื่อความหมายได้ถึง ฉันรักคุณแบบไม่มีวันลืม หรือหากเป็นคู่รักที่สุดแสนจะหวานฉ่ำ หากมอบดอกคาร์เนชั่นสีม่วงให้กัน สื่อความหมายว่า รักเดียวใจเดียว นั่นเอง

5. ดอกทิวลิปหลากสี

ดอกทิวลิปหลากสีสันหากมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ จะสามารถสื่อความหมายได้ถึงความจริงใจ ความซื่อสัตย์ และการเสียสละแบบไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

6. ดอกคัตเตอร์

อีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความงดงาม หากมอบให้กับในวันวาเลนไทน์ จะสามารถสื่อความหมายได้ถึงการเป็นกลุ่มคนที่แอบหลงรัก รักเขาข้างเดียว แต่ให้คุณไม่มองหรือไม่รักฉันก็ไม่เป็นไร ยังไงฉันก็รักคุณ

และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้ที่เราทุกคนสามารถมอบให้กันในวันวาเลนไทน์นี้ได้ ถึงแม้ว่าดอกไม้แต่ละสี แต่ละสายพันธุ์จะสื่อความหมายที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญที่สุด นั่นก็คือ หัวใจ ที่เรามีให้กับคนที่เรารักอย่างมั่นคง

เกี่ยวกับผู้หญิง

ความรัก

You may also like...